Nhiều người vì mải mê công việc nên thường không có cho mình một thời gian ăn uống hợp lý. Đây là một thói quen đặc biệt gây hại cho dạ dày. Sẽ nghiêm trọng hơn nữa nếu bạn không ăn uống đúng giờ mà lại thường xuyên bổ sung những thực phẩm một cách bừa bãi thì hệ tiêu hóa sẽ phải gánh những nguy hiểm khôn lường.

Bài viết sẽ đưa ra những loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên sử dụng khi bụng đang đói.

1. Cà phê

Nếu uống cà phê với một cái bụng đang trống rỗng thi thành phần Caffeine trong cà phê sẽ gây kích thích Axit dịch vị tiết ra liên tục, từ đó sẽ gây ra các bệnh dạ dày cấp tính, thậm chí nặng hơn có thể là xuất huyết dạ dày.

4 loại thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng khi bụng đói

Tuy nhiên, nếu bạn uống cà phê sau khi đã ăn no khoảng 1 tiếng thì nó lại giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn. Hãy nhớ ăn no trước rồi mới uống cà phê để tránh tạo ra những căn bệnh cho hệ tiêu hóa.

2. Quả hồng

4 loại thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng khi bụng đói

Những loại quả có màu hồng hoặc vàng hay vàng cam thường gây thu hút và khiến bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy. Tuy nhiên, khi bụng đói thì dạ dày lại tiết ra nhiều Axit dịch vị mà trong quả hồng lại chứa nhiều Pectin, Tanin nên khi chúng được thu nạp vào cơ thể sẽ khiến cho lượng Axit dịch vị kết lại thành một khối gel và tạo ra sỏi trong dạ dày.

3. Đồ ăn lạnh

4 loại thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng khi bụng đói

Bạn có biết những loại thực phẩm để lâu trong tủ lạnh rất dễ gây hại cho hệ tiêu hóa của chúng ta, thậm chí nếu ăn vào lúc đói bụng còn dễ gây ra các cơn co thắt trong hê tiêu hóa. Hậu quả nếu bạn cứ vô tư mở tủ lạnh ăn uống khi bụng đang trống rỗng thì bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa rất cao.

4. Đồ chua cay

4 loại thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng khi bụng đói

Một loại thực phẩm nữa mà bạn cũng chú ý nên tránh ăn khi đói bụng đói là đồ chua cay. Do dạ dày tiết ra nhiều Axit dịch vị khi đói bụng nên nếu bạn ăn thức ăn có tính Axit vào thời điểm này sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, từ đó sinh ra cảm giác chướng bụng hay trào ngược Axit dạ dày. Vì vậy, bạn hãy chú ý tránh những món đồ chua cay như kim chi, hoa quả xanh... bởi chúng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của hệ tiêu hóa.