Chọn thời gian tập thể dục buổi sáng

Nên tập thể dục trong bao lâu và thời gian nào lý tưởng để bắt đầu tập thể dục buổi sáng?

tập thể dục buổi sáng

Một số người có thói quen dậy lúc nào tập thể dục luôn mà không có thời gian cụ thể. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta bắt đầu các bài tập thể dục trước 6 giờ sáng sẽ giúp cơ thể giải phóng năng lượng tốt nhất. Tùy vào hình thức tập luyện mà có thời gian tập khác nhau, trung bình sẽ là từ 30 – 45 phút.

Lưu ý: Không nên tập luyện quá lâu, sẽ gây ra hiện tượng quá sức và gia tăng khả năng gặp chấn thương, mệt mỏi, chán ăn..v.v…

Chế độ ăn uống khi tập thể dục buổi sáng

Chế độ ăn khi tập thể dục cũng rất quan trọng. Bởi sau 1 giấc ngủ dài, bạn sẽ bị đói bụng và cơ thể cần nạp thêm nhiều năng lượng.

Không nên tập thể dục với bụng trống không. Hãy lấp chỗ trống của dạ dày bằng cốc nước ấm pha chút mật ong, hoặc ly sinh tố không lạnh, sữa tách béo, sữa hạnh nhân..v.v.. Những đồ uống nhẹ này không làm bạn quá no, ì ạch bụng mà còn giúp bạn có 1 tinh thần thoải mái hơn khi tập luuyện và làm giảm cảm giác đói bụng khó chịu đeo bám mỗi khi tập luyện.

Những đồ uống cần tránh khi tập thể dục buổi sáng

Việc tập thể dục buổi sáng muốn hiệu quả thì chúng ta cũng nên kiêng một số loại đồ uồng có cồn, có gas, cafe hay các thức uống có chất kích thích...

đồ uống có gas

Những đồ uống này không hề tốt cho hệ tiêu hóa và hệ thần kinh của bạn. Kèm theo đó thì các chất tạo ngọt và các chất gây ức chế thần kinh sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn, nếu bạn tập thể hình thì những đồ uống này còn tác động xấu đến việc hình thành các bó cơ.

Nhưng nếu bạn có thói quen uống cafe mỗi buổi sáng thì hãy để lại sau khi đã tập thể dục xong nhé!

Khởi động kĩ trước khi tập thể dục buổi sáng

Việc khởi động trước khi tập bất cứ môn thể thao nào, không riêng tập thể dục buổi sáng là điều vô cùng quan trọng.

khởi dộng khi tập thể dục buổi sáng

Khởi động kĩ sẽ làm nóng cơ thể hoàn hảo, giúp các cơ vận động linh hoạt, hạn chế thấp nhất các chấn thương có thể xảy ra. Bên cạnh đó, khi khởi động kĩ, bạn sẽ dễ dàng bắt nhịp các bài tập hơn, không nhanh bị mất sức.

Tìm người bạn đồng hành khi tập thể dục buổi sáng

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng khi có bạn đồng hành thì hiệu quả tập luyện của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Bởi vì khi có người tập cùng, tâm trạng của chúng ta sẽ được cải thiện, giảm bớt cảm giác nhàm chán khi tập luyện. Người bạn đồng hành cũng sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm và động lực tập luyện, đôi khi còn giúp chỉnh sửa các tư thế, động tác sai cho bạn thật dễ dàng.

Hãy thử và cảm nhận sự thay đổi này nhé!