Chạy bộ được nhiều người chọn để tập luyện bởi tính tiện dụng, đơn giản của môn thể thao này. Kèm theo đó thì chạy bộ còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và là liệu pháp cải thiện tinh thần hữu hiệu mà ít người biết tới.

1. Chạy bộ giúp giảm cân, giảm mỡ

chạy bộ giúp giảm mỡ

Chạy bộ giúp đốt cháy lượng calo dư thừa và đốt cháy chất béo nhanh chóng. Nếu duy trì chạy bộ một cách thường xuyên thì bạn sẽ có được một vóc dáng cân đối, một cơ thể khỏe mạnh rất dễ dàng.

2. Chạy bộ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Những người tập thể dục thường xuyên như chạy bộ giúp giảm nguy cơ mắc 26 loại ung thư khác nhau so với người ít tập thể dục hoặc không tập thể dục. Hoạt động tập thể dục thường xuyên không chỉ làm giảm tác dụng phụ từ các phương pháp điều trị ung thư mà còn hỗ trợ bạn sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

3. Chạy bộ giúp xương khỏe mạnh

chạy bộ giúp khung xương chắc chắn, khỏe mạnh

Khi chạy bộ, việc tăng cường trao đổi chất và luân chuyển chất dinh dưỡng tới xương nhiều hơn. Điều này làm cho cơ bắp và dây chằng dẻo dai hơn, chịu lực tốt hơn, giúp bạn giữ thăng bằng tốt và cột sống chắc khỏe. Hơn nữa chạy bộ còn giúp sản sinh nhiều hormone tăng trưởng HGH, gia tăng lớp sụn ở chân, đầu gối cùng động tác duỗi giãn thích hợp khi bạn chạy sẽ giúp cải thiện được chiều cao đáng kể.

4. Chạy bộ giúp giải tỏa mệt mỏi, giảm stress

Chạy bộ đã được chứng minh giúp giảm mọi mệt mỏi, căng thẳng. Các áp lực trong công việc và cuộc sống đều sẽ được giải tỏa bớt, tinh thần trở nên thư giãn và thoải mái hơn.

5. Chạy bộ làm tăng năng suất làm việc

Chạy bộ không chỉ giúp bạn, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ mà còn tăng năng suất làm việc.. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, những người không chạy bộ thường ốm nằm một chỗ sớm hơn từ 11-16 năm so với những người chạy bộ. Điều này có nghĩa là những người chạy bộ có xu hướng trẻ lâu và khỏe mạnh hơn.

chạy bộ giúp tăng hiệu quả làm việc

Chạy bộ sở hữu nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như tinh thần, vậy nên không khó để lý giải vì sao nhiều người lại mê chạy đến thế. Mọi lứa tuổi từ thiếu niên, thanh niên hay trung niên đều rất thích chạy bộ. Minh chứng rõ nhất là sự nở rộ của các câu lạc bộ, nhóm chạy được thành lập và hoạt động ở hầu hết các tỉnh thành đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,...

Ngoài ra, nhiều giải chạy bộ dành cho các vận động viên không chuyên cũng đã được tổ chức để tất cả tín đồ chạy bộ đều có thể tham gia. Được biết, mỗi giải chạy đều thu hút hàng nghìn vận động viên ở khắp mọi nơi. Có rất nhiều gia đình cũng tham gia các giải chạy để cùng nhau rèn luyện sức khỏe, tăng sự gắn kết.